Monday, 21 February 2011

ஆட்டுக்கறி

தேவையான பொருட்கள்:

  1. மட்டன் - 1/4 கிலோ 
  2. பூண்டு - 8 
  3. தக்காளி - 1 
  4. புளி கரைசல் - 1 கப்
  5. சின்ன வெங்காயம் தேவைக்கு 
  6. உப்பு தேவையான அளவு
  7. எண்ணெய் = தேவைக்கு

அரைக்க:

  • காய்ந்த மிளகாய் - 10
  • தனியா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  • சோம்பு - 2 டீஸ்பூன்
  • சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
  • மிளகு - 10
  • கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
  • சின்ன வெங்காயம் - 5
  • பூண்டுப்பல் - 1


தாளிக்க:


  • பட்டை - 1 துண்டு 
  • கிராம்பு - 3 
  • பிரியாணி இலை - 2 
  • ஏலக்காய் -2 
  • கறிவேப்பிலை


செய்முறை : 

  • ஆட்டு இறச்சியை (மட்டனை) சுத்தம் செய்து சிறிந்தளவு நீரில் வேகவைக்கவும்.
  • பூண்டு, வெங்காயம், தக்காளி அரிந்து வைக்கவும். 
  • அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களில் வெங்காயம்,பூண்டை தவிர சிறிது எண்ணெயில் வறுத்து ஆறவைத்து வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும். 
  • பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி அரைத்த மசாலா அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கி புளிகரைசல், உப்பு, வேகவைத்த மட்டன் சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும். 
  • சிறு தீயில் வைத்து 20 நிமிடம் கழித்து கருவேப்பிலை போட்டு கிளறி இறக்கவும்.