தேவையான பொருட்கள்:
- மட்டன் - 1/4 கிலோ
- பூண்டு - 8
- தக்காளி - 1
- புளி கரைசல் - 1 கப்
- சின்ன வெங்காயம் தேவைக்கு
- உப்பு தேவையான அளவு
- எண்ணெய் = தேவைக்கு
அரைக்க:
- காய்ந்த மிளகாய் - 10
- தனியா - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
- சோம்பு - 2 டீஸ்பூன்
- சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
- மிளகு - 10
- கசகசா - 1 டீஸ்பூன்
- சின்ன வெங்காயம் - 5
- பூண்டுப்பல் - 1
தாளிக்க:
- பட்டை - 1 துண்டு
- கிராம்பு - 3
- பிரியாணி இலை - 2
- ஏலக்காய் -2
- கறிவேப்பிலை
செய்முறை :
- ஆட்டு இறச்சியை (மட்டனை) சுத்தம் செய்து சிறிந்தளவு நீரில் வேகவைக்கவும்.
- பூண்டு, வெங்காயம், தக்காளி அரிந்து வைக்கவும்.
- அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களில் வெங்காயம்,பூண்டை தவிர சிறிது எண்ணெயில் வறுத்து ஆறவைத்து வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும்.
- பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளைப் போட்டு தாளித்து வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி அரைத்த மசாலா அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக போட்டு வதக்கி புளிகரைசல், உப்பு, வேகவைத்த மட்டன் சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும்.
- சிறு தீயில் வைத்து 20 நிமிடம் கழித்து கருவேப்பிலை போட்டு கிளறி இறக்கவும்.